Nhận thấy cây vụ đông dễ trồng và mang lại năng suất cao nên ngay sau khi thu hoạch lúa hè thu UBND xã đã chỉ đạo bà con nhân dân bắt tay vào trồng các loại cây trồng vụ đông

Trên khắp cánh đồng bà con nhân dân thôn Đại Long đang tập trung đánh luống, trồng, bón phân cho các loại hạt giống. Ông Nguyễn Trí Ái trưởng thôn cho biết: thôn có khoảng 1,2 ha đất màu cho nên sau khi thu hoạch vụ hè thu xong nhân dan trong thôn đã tiến hành làm đất để gieo các loại hạt giống, rau màu cho kịp thời vụ. trong các loại cây trồng năm nay, loại cây chủ lực là Ngô và Bí ngô và tất cả các loại giống đều do UBND xã cấp cho bà con nhân dân.

Bà con nhân dân tập trung làm đất, bỏ phân gieo trồng hạt giống

Không chỉ thôn Đại Long mà các thôn như Quý Hải cũng đang tập trung gieo trồng 2,7 ha, thôn Bắc Tiến và thôn Đông Châu, thôn Tân Tiến 1,5 ha ngô và rau màu... Theo thống kê tới thời điểm hiện tại toàn xã các mô hình tập trung đã trồng được 5,4 ha. Ngoài ra xã cũng vận động các vườn hộ sản xuất các mô hình rau củ, quả ngắn ngày. Đã có hơn 200 hộ sản xuất tại vườn của gia đình.

Xác định cây vụ đông là sản xuất tạo thu nhập cho người dân nên trước đó UBND xã Thạch Ngọc đã chỉ đạo nhân dân ngay sau khi thu hoạch lúa hè thu thì bắt tay ngay vào làm đất, gieo trồng cây, rau màu để đảm bảo kịp khung thời vụ. Việc xen canh, gối vụ đa dạng các loại cây trồng vụ đông đã giúp nhiều hộ gia đình có thêm nguồn thu nhập, đồng thời còn mang lại hiệu quả năng suất cao đáp ứng nhu cầu trong chăn nuôi.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 67.406
Online: 8