Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và Kế hoạch tuyển quân năm 2020 của huyện Thạch Hà. Theo đó, xã Thạch Ngọc được giao chỉ tiêu 8 công dân lên đường nhập ngũ năm 2020. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể và tinh thần trách nhiệm của người dân. Đến nay,  xã Thạch Ngọc đã lựa chọn được 16 thanh niên vượt qua vòng khám sơ tuyển tại xã để được khám tại huyện.

Lá đơn tự nguyện đăng ký tham gia NVQS mà em Nguyễn Bá Nam tự viết

Trong quá trình khám tuyển, đã xuất hiện gương điển hình thanh niên tiêu biểu đó là đoàn viên thanh niên Nguyễn Bá Nam (thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc). Mặc dù em Nam (sinh năm 2001) mới tốt nghiệp xong Trung học phổ thông, với mong muốn của gia đình và hoài bão của em là tiếp tục được học cao hơn để có nghề nghiệp ổn định, giúp đỡ gia đình, giải quyết khó khăn trên vùng quê nghèo khó. Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm của mình, ý thức cao cả, tinh thần xung kích của một người đoàn viên thanh niên. Em đã gương mẫu tạm gác bút nghiên để tự nguyện làm đơn tình nguyện được tham gia khám tuyển và hiện nay em đã được HĐNV Quân sự huyện khám trúng tuyển và đang chờ ngày nhập ngũ.

Em Nguyễn Bá Nam khám tuyển tại BCH Quân sự huyện

Đây là một hình ảnh đẹp, một Đoàn viên tốt và một việc làm tốt mà thế hệ trẻ nói chung và Đoàn viên, Thanh niên xã Thạch Ngọc cần phải nêu gương học tập và có sức lan toả rộng khắp cho thế hệ trẻ. Để có nhiều đoàn viên, thanh niên có đủ tiêu chuẩn, điều kiện lên đường nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam. Góp phần bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 67.421
Online: 10