Cứ đến giờ tan học chúng ta sẽ thấy được những hàng xe thẳng tắp của các bậc phụ huynh chờ đón con tan trường về.

Nhằm đảm bảo cổng trường sạch - đẹp - an toàn, văn minh, có nền nếp,  BCH Đoàn xã phối hợp với ban giám hiệu hai nhà trường Mầm non và trường Tiểu học Thạch Ngọc tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh sắp sếp phương tiện ngăn nắp, đúng vị trí. Chỉ sau một tuần triển khai, đến nay, phụ huynh đã sắp xếp một cách gọn gàng, đẹp.

Những hàng xe thằng tắp của phụ huynh trường mầm non Thạch Ngọc

Khi đến đón con, phụ huynh tự sắp xếp phương tiện ngăn nắp theo hàng lối và ngồi chờ con đến khi tan trường. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quý phụ huynh, đông đảo người dân trong xã.

Đây là một nét văn hóa, một mô hình cần được quý bậc phụ huynh hưởng ứng và duy trì lâu dài.

Trước khi triển khai kế hoạch này, việc ùn tắc giao thông cuối các buổi học tại các trường thường xuyên diễn ra. Đối với bậc tiểu học và mầm non, hầu hết phụ huynh đưa đón con nên lượng phương tiện tập trung trước cổng trường rất lớn. làm ảnh hưởng tới việc lưu thông trên đường và gây nguy hiểm cho các em học sinh. Việc mất an toàn giao thông trước cổng trường diễn ra thường xuyên nên BCH Đoàn xã đã kết hợp với các nhà trường sắp xếp xe cho từng phụ huynh, bước đầu cho kết quả rất tốt. Mong rằng đây sẽ là mô hình được các bậc phụ huynh hưởng ứng và duy trì lâu dài.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 67.402
Online: 4