Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Hiện nay, số lượng người từ nước ngoài và các tỉnh khác, đặc biệt là ở Hà Nội về trên địa bàn ngày càng nhiều.

Theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và Trạm y tế xã có trách nhiệm nắm bắt tình hình người đi – về trên địa bàn xã, hướng dẫn, phân loại để theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định. Công tác tuyên truyền của xã đang  được đẩy mạnh. Đặc biệt, xác định trách nhiệm của từng gia đình, cá nhân là phải khai báo kịp thời, trung thực cho chính quyền địa phương và Trạm y tế khi có người đia từ các địa bàn khác về nhà.

Ông Nguyễn Xuân Mão - Trạm Trưởng trạm y tế hỏi thăm sức khỏe và hướng dẫn cách ly

          Trong quá trình chấp hành, đã xuất hiện một số gia đình, cá nhân gương mẫu, có trách nhiệm trong phòng chống dịch, tiêu biểu là một số người dân, các gia đình có con em đi làm ăn xa trở về địa phương đã có trách nhiệm khai báo và trực tiếp gọi điện cho chính quyền từ xã đến thôn để khai báo thân nhân, lịch trình đi về của con em mình và đề nghị nhân viên Trạm y tế đến để hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng tránh.

Anh Trần Danh Định thôn Tân Tiến, công dân đi lao động tại Nhật Bản trở về nước đang ký cam kết cách ly tại nhà 

          Thiết nghĩ, cứ một người dân đều có trách nhiệm, ý thức cao như vậy thì việc đánh bại dịch Covid -19 sẽ thành công.

Đây là hình ảnhcần được phát huy trong giai đoạn hiện nay, mong rằng có nhiều người như thế và tất cả mọi người dân đều là một chiến sỹ chống dịch COVIC-19.

 

BBT Tang TTĐT xã


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 67.442
    Online: 13