Trong thời gian cách ly tập trung, sức khỏe của 60 công dân ổn định không có biểu hiện bệnh.

Sáng ngày 17/4/2020, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã Thạch Ngọc tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận cho 60 công dân hoàn thành thời gian cách ly, đủ điều kiện trở về địa phương

Các công dân tập trung nghe quán triệt từ ban chỉ đạo

Trong thời gian 21 ngày, 60 công dân được đội ngũ y, bác sỹ, tại đây tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe hàng ngày, bên cạnh đó BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã đã bố trí cán bộ, công chức, các đồng chí công an, quân sự, đoàn thanh niên, giáo viên....đảm bảo lực lượng phục vụ cả vòng trong và vòng ngoài, bảo đảm chỗ ăn, ở chu đáo và kịp thời động viên để các công dân xác định tốt tư tưởng, hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định.

Anh Đặng Bá Thanh - Đại diện 60 công dân tại khu các ly phát biểu ý kiến tại buổi bàn giao

Anh Đặng Bá Thanh (Tân Lâm Hương) đại diện cho 60 công dân cách ly tại trường mầm non Thạch Ngọc, phát biểu chia sẻ “Cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã nhà đã dành cho chúng tôi sự quan tâm đặc biệt. 21 ngày qua ai trong chúng tôi cũng vui vẻ, khỏe mạnh bởi chúng tôi được chăm sóc từng bữa cơm, được theo dõi sức khỏe hàng ngày, được lao động, chơi thể thao. Chúng tôi sẽ không quên hình ảnh lực lượng công an và cán bộ xã đã không quản ngại gió mưa ngày cũng như đêm canh thức vì sự an toàn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không quên những lời hỏi thăm ân cần, động viên chia sẻ của cán bộ ban điều hành, sẽ không quên những “Bữa cơm nóng hổi đầy dinh dưỡng mà tổ hậu cần chuẩn bị cho chúng tôi 60 con người ở đây. Chúng tôi thật sự xúc động khi biết có những cụ già và nhiều bà con xã Thạch Ngọc đã mang từng cân gạo với rau những đồng tiền chắt chiu có được để ủng hộ”...

Đại diện BCH Quân sự huyện và ban chỉ đạo trao giấy chứng nhận cho các công dân

Cũng tại buổi lễ này, để bày tỏ sự cảm ơn và tri ân tình cảm mà chính quyền và nhân dân xã thạch ngọc dành cho, toàn thể công dân tại khu cách ly đã quyên góp được 5.450.000đ để tặng món quà làm kỷ niệm cho cơ sở cách ly

Đại diện 60 công dân tặng hoa và quà cho cơ sở các ly

Sau khi trao giấy chứng nhận cho các công dân, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 yêu cầu các công dân khi trở về gia đình tiếp tục tự theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc ra ra ngoài khi không cần thiết.

hình ảnh ghi tại khu cách ly, khi các công dân chuẩn bị về với gia đình

BBT Trang TTĐT xã